Động Vật Cảnh Động Vật Có Vú Động Vật Có Xương Sống

Top 8 Giống chó Cảnh Sát được tin dùng và phổ biến nhất hiện nay

Chó cảnh sát là tên gọi dành cho những chú cho được huấn luyện nhằm hỗ trợ trong lĩnh vực quân sự, nghiệp vụ hoặc cứu họ, đây đều là những chú chó rất thông minh và dung cảm. Các bạn hãy cũng animalworld.vn đi tìm hiểu về những chú chó đặc biệt này nhé.

Chó cảnh sát German Shepherd

German Shepherd đây là một trong những giống chó chăn cừu Đức, chúng có khá nhiều tên, ở Việt Nam chúng được gọi là chó béc giê hoặc bẹc giê. Giống chó này được gây giống thành công đầu tiên tại Đức vào năm 1899 với mục đích chính ban đầu dùng để chăn cừu.

Tuy nhiên, chúng có những đặc điểm vượt trội như có sức khỏe tốt, nhanh nhẹn và có khả năng nghe và thực hiện theo mệnh lệnh nên chúng đã được huấn luyện nhằm phục vụ trong quân đội, cảnh sách. Chúng tham gia phá rất nhiều vụ án, cứu hộ rất giỏi và đây cũng là một trong những chú chó cảnh sát được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

cho-German-Shepherd
Chó German Shepherd

Giống chó German Shepherd có một số đặc điểm như cân nặng của chúng trưởng thành từ 40 đến khoảng 50kg và chiều cao tối đa khoảng 70cm, chiều dài khoảng 120cm. Chúng có vẻ bề ngoài vô cùng mạnh mẽ và uy nghiêm, hai cái tai luôn vểnh lên cao và mõm vuông dài, mũi đen, mắt của chúng màu nâu trông rất nhanh nhẹn.

Một trong những màu phổ biến nhất của giống chó cảnh sát German Shepherd là màu đen vàng, sẫm, đỏ nâu. Tuổi thọ trung bình của chúng từ 7 đến khoảng 10 năm. Loài chó này được đánh giá có khả năng học hỏi và nghe lời rất tốt, chúng có thể học được các mệnh lệnh sau vài lần tập luyện và khả năng tuân thủ mệnh lệnh lên đến 95%.

Có thể nói chó German Shepherd được rất nhiều quốc gia trên thế giới đưa vào huấn luyện và phục vụ trong ngành quân đội và công an, sử dụng chúng làm chó nghiệp vụ và chó cứu hộ, được huấn luyện để thực hiện các công việc như làm trinh sát, dò tìm bom mìn, nhảy dù, theo dấu và khống chế các loại tội phạm, chúng có khả năng đánh hơi rất tốt nên đã phá được rất nhiều vụ án nghiêm trọng nhờ những chú chó nghiệp vụ đặc biệt này.

Tại Việt Nam, chú chó German Shepherd được bán với giá khá cao từ 8 đến khoảng 20 triệu đồng. Tuy nhiên, những chú chó đã trải qua huấn luyện thì giá có thể cao hơn rất nhiều.

Belgian Malinois

Đây là giống chó của Bỉ và ở Việt Nam chúng còn có tên gọi khác là chó Béc Giê Bỉ hoặc Béc Giê mõm đen. Giống chó này được lai tạo thành công vào năm 1800 và chúng là kết quả của sự lai tạo từ hai giống chó béc giê Đức và những chú chó chăn cừu bản địa của nước Bỉ.

Loài chó này có kích thước trung bình, chúng có thể nặng đến khoảng 40kg và cao 66cm khi trưởng thành, lông của chúng khá ngắn và ôm sát với cơ thể có màu đen hoặc màu nâu. Hình thể của chúng khá cân đối và rất nhanh nhẹn.

Đặc biệt những chú chó Belgian Malinois có cơ thể rất cân đối và có thể sống đến 14 năm nếu như chúng được chăm sóc tốt. Đôi tai dựng thẳng đứng với cặp mắt nâu, chiếc mõm dài có màu đen đặc trưng trong chúng vô cùng hoạt bát và nhanh nhẹn.

Belgian Malinois được đánh giá là loài cho rất thông minh và chúng có khả năng tuân thủ cũng như thực hiện mệnh lệnh rất tốt, chúng có thể tham gia các hoạt động với cường độ mạnh. Để huấn luyện được loài chó này cần có khả năng kiểm soát chúng tốt, huấn luyện trong môi trường kỉ luật và tình yêu thương thì mới có thể thu phục và huấn luyện thành công được chú chó này.

Nhờ sự mạnh mẽ, thông minh và có thính giác rất nhạy bén nên chúng được sử dụng trong lực lượng cảnh sát cảnh khuyến của Mỹ và được huấn luyện để kiểm tra các dấu vết cháy nổ, các vụ án, đánh hơi rất tốt và chúng thường được sử dụng để bảo vệ nơi ở của tổng thống Mỹ và khi vực quanh nhà trắng.

cho-Belgian-Malinois
Chó Belgian Malinois

Belgian Malinois còn được nuôi và huấn luyện để hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu hộ, tìm kiếm người bị mất tích và truy tìm tội phạm rất hiệu quả. Giống chó này được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài sẽ có giá khá cao từ 30 triệu đồng nhưng với chó nhân giống có giá khá rẻ chỉ từ 5 đến 9 triệu đồng.

Rottweiler

Rottweiler là giống chó có nguồn gốc từ nước Đức và chúng còn có tên gọi khác là RỐT. giống chó này được lai tạo thành công vào năm 1800 với mục đích chính lúc ban đầu là để chăn gia súc. Loài chó trưởng thành khá lớn có thể lên đến 60kg và cao khoảng 70cm. Màu lông của chúng phổ biến nhất là màu đen hoặc nâu đen với bộ lông khá ngắn và ôm sát cơ thể.

Mắt của những chú RỐT thường có màu nâu đen và cặp tai cụp xuống. Thân hình của chúng chắc chắn, khỏe mạnh và lực cắn của những chú chó trưởng thành có thể lên đến 136kg và tuổi thọ từ 10 đến khoảng 12 năm.

Đây là chú chó có khả năng chịu đựng thương tích rất tốt, có tính tự vệ rất cao nên chú có vẻ rất hung dữ, chỉ cần trải qua kì huấn luyện nghiêm khắc là chúng có thể trở thành những chú chó cảnh sát vô cùng tuyệt vời và có thể phát huy được tất cả những ưu điểm của mình.

Rottweiler có sự dẻo dai, điềm tĩnh và sức chiến đấu cực kì tốt nên chúng được dùng để phục vụ trong các lực lượn an ninh, cứu hộ, cảnh sát và quân đội với các nhiệm vụ như trinh sát, canh gác và bảo vệ, tìm nạn nhân hoặc tội phạm.

Cho-Rottweiler
Chó Rottweiler

Để có thể mua được một chú chó RỐT nhập chúng ta phải bỏ ra từ 10 đến khoảng 30 triệu đồng và có thể mua với mức giá cao hơn tùy thuộc vào độ đẹp cũng như khôn lanh của chú, với mức giá từ 5 đến 10 triệu đồng cũng có thể mua được những chú chó được nhân giống từ Rốt nhưng ngoại hình không thể đẹo bằng những chú chó nhập được.

Chó cảnh sát Doberman Pinscher

Đây cũng là một chú chó của Đức được nhân giống thành công vào năm 1890 và chúng có tiếng kêu rất lớn cùng với ngoại hình đẹp và độc đáo đã trở thành chú chó nghiệp vụ khá phổ biến hiện nay. Doberman Pinscher có những đặc tính nổi trội là rất thông minh, trung thành và mạnh mẽ, gan dạ nên chúng đã trở thành chú chó được các lực lượng an ninh, quân đội, cảnh sát sự dụng làm chú nghiệp vụ để tham gia cứu hộ, phá án…

cho-Doberman-Pinscher
Chó Doberman Pinscher

Những con trưởng thành có chiều cao tối đa khoảng 70cm và cân nặng khoảng 45kg, có hai màu lông chính là đen hoặc đen vàng, tuổi thọ của giống chó này khoảng 13 năm nếu được chăm sóc tốt. Đây là giống chó có tính hiếu chiến, có khả năng tấn công và đep bám kẻ ddihcj, có khả năng bảo vệ chủ và lãnh thổ rất tốt.

Xem ngay các shop bán chó Doberman tại TpHCM

Chó BloodHound

Đây là giống chó có khướu giác siêu nhạy không kém gì so với cho Béc Giê, đặc biệt trên mặt của chúng có những nếp nhăn ở mặt và cổ có lưu lại mùi hương thoảng qua giúp chúng có thể định hướng và phân chia được mùi tốt hơn.

Với cơ thể khá lớn và thân hình bặm trợ chúng đã góp phần phá được rất nhiều vụ án nhờ vào khả nặng đánh mùi rất giỏi, dũng cảm bảo vệ đồng đội và cảnh sát trong mọi trường hợp, giúp truy tìm thủ pham j một cách nhanh chóng, có thể nói đây là một trong những giống chó cảnh sát phổ biến nhất hiện nay.

BloodHound
BloodHound

Dutch Shepherd

Dutch Shepherd là giống chó chăn cừu xuất hiện rất sớm tại hà Lan vào thế kỉ 19, về sau chúng được đưa vào huấn luyện trong lực lượng quân đội và cảnh sát nhờ vào sự nhanh nhẹn và nhạy bén của mình, giống chó này có kích thước trung bình với cân nặng khoảng 40cm và chiều cao khoảng 60cm. Lông của chúng có 3 kiểu chính là lông ngắn, lông dài và lông rậm với các tong màu chủ yếu là màu đen-vàng, đen-trắng.

Cơ thể của chúng thon gọn và rất linh hoạt, tốc độ chạy rất nhạnh và lực cắn mạnh. Dutch Shepherd được đánh giá là loài chó rất thông minh và trung thành, có tính cảnh giác cao nên chúng có thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, đặc biệt nếu được huấn luyện tốt chúng có thể bảo vệ và giữ nhà rất tốt.

cho-Dutch-Shepherd
Chó Dutch Shepherd

Dutch Shepherd đã trở thành chú chó cảnh sát rất được yêu thích và phổ biến tại Hà Lan và Mỹ với các nhiệm vụ chính như dò tìm chất nổ, ma túy, chất cấm và bắt hung thủ, tội phạm, hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân. Để mua được những chú chó này chúng ta phải bỏ ra số tiền rất cao có thể lên đến 40 triệu đồng đối với những chú chó nhập.

Boxer Dog

Giống chó Boxer Dog được mệnh danh là vệ sĩ quyền anh với cơ thể khỏe mạnh, rắn chắc. Ngoài việc sử dụng vào mục đích chính là thi đấu, săn thú, gia súc và giữ nhà thì chúng được huấn luyện thành chó nghiệp vụ cảnh sát và thực hiện được rất nhiều nhiệm vụ.

Đây là giống chó có kích thước trung bình với cân nặng chưa tới 40kg với chiều cao khoảng 60 cm. chúng có lớp lông bóng mượt và ôm sát cơ thể với màu nây và màu vằn pha đen là chính. Những chú chó này thường có một mảng lông màu trắng phía trước ngực. Tuổi thọ của chúng từ 9 đến khoảng 10 năm.

Boxer-Dog
Boxer Dog

Giống chó Boxer Dog có tính tò mò và hiếu động, luôn vui vẻ và hoạt bát nên chúng được đưa vào huấn luyện trong môi trường quân đội ĐỨC thời chiến và làm các nhiệm vụ như tuần tra và đưa thư, ngày nay chúng cũng được đưa vào để tuần tra, thăm dò tội phạm, chất cấm trong ngành cảnh sát và luôn thực hiện tốt các nhiệm vụ của miinhf.

Chó nghiệp vụ Akita

Những chú chó AKITA được đánh giá là loài chó thông minh và có kỹ năng đánh hơi vô cùng tuyệt vời nên chúng được đào tạo rất bài bản để bảo vệ nhà cửa và đặc biệt được dùng làm chó cảnh sát trong các lực lượng an ninh.

Đặc điểm ngoại hình của loài chó này rất dễ nhận biết, đầu của chúng to có những nét trên khuôn mặt khá guống với loài sói, có đôi tai hình tam giác ngộ nghĩnh, màu sắc lông của chúng chủ yếu là màu trắng, nâu, nâu vàng và nâu đỏ.

cho-akita
Chó akita

Giống chó này hiện nay được bán ở Việt Nam với mức giá cao khoảng 20 triệu đồng nhưng nếu mua từ nhật sẽ có giá từ 80 đến khoảng 100 triệu đồng/con.

Trên đây là những giống chó cảnh sát được tin dùng và phổ biến hiện nay, chúng đều là những giống chó khỏe mạnh, có khả năng thực hiện nhiệm vụ rất tốt và đặc biệt mức giá khá cao trên thị trường hiện nay.

Tham khảo thêm

Post Comment